AR HOUSE

Quận Phú Nhuận, TP HCM

33 m2

2012

Chủ nhân ngôi nhà này là một họa sỹ độc thân sống cùng với người mẹ già. Gia đình họ đã sống ở đây rất lâu  trong căn nhà một tầng, với khoảng sân rộng phía trước làm nơi kinh doanh.  Những không gian, đồ vật, những cây cối lâu năm với tuổi đời năm bảy mươi năm  như là những kỹ vật  đã ăn vào tiềm thức.

Giếng nước, cây xanh,  vật nuôi trong nhà như những chú chó, bạn  mèo, bạn heo, chim, rùa, … và đặc biệt là những bức tranh như những người bạn thân  thiết của họ.

Người họa sỹ cần một không gian mới nhưng phải hài hoà với bối cảnh cũ xưa chung của ngôi nhà cũ, sao cho họ  có thể sống chan hòa cùng thiên nhiên và các  thú cưng của họ.  Điều đó là quan trọng – nó đem đến niềm vui và cảm hứng trong công việc, cuộc sống.

Hình thức kiến trúc với những mãng, khối đặc làm chủ đạo, ánh sáng chính được lấy từ trên cao như là một đăc trưng của công trình dành cho điêu khắc, hội hoạ. Màu xám trên bề mặt tường nhám để giảm ánh sáng phản quang mang lại sự hài hoà cho tổng thể công trình.

Khối nhà vệ sinh ngoài trời dành cho khu vực kinh doanh cũng được chăm chút một cách cẩn thận. Con người và mọi vật được hoà quyện kết nối vào nhau.